Bạn của tôi, rồi sẽ qua hết thôi

Vừa có cuộc điện thoại cô bạn chơi từ bé. Xưa hai đứa có nhiều thứ trái ngược nhau, bạn có ông già thương yêu hết mực, có người chị gái tâm lý và thương em dễ sợ. Mười mấy tuổi mà được quà sinh nhật chiếc xe Dream cáu cạnh, bạn bè chơi chung ai cũng là công chúa giống bạn. Mình thì như lọ lem, chỉ len lén ông bà già để được đi chơi với bạn vì cơm chưa nấu, đồ chưa giặt, bài chưa học…Ông già mà thấy ngoài phố thì ôi thôi…tét mông!

Hồi xưa lì lắm, những trận đòn thừa sống thiếu chết ăn hoài mà không ngán. Tuổi thơ mà…cứ ham chơi đi rồi về đưa cái mông vô trước. Suy nghĩ lúc đó bạn bè là số 1, nên cái gì cũng kể bạn nghe. Bị đòn là khăn áo qua nhà bạn để được ôm ấp tặc lưỡi vỗ về. Nhớ hoài lúc qua nhà Mẹ bạn xoa dầu, chị gái thì bới cho tô cơm đầy ắp như là ăn đi cho đỡ đau. Bạn thì lôi mấy con mèo ra trêu thôi đừng khóc nữa.

Bao nhiêu kỉ niệm ùa về khi bạn nói nhớ mình. Sao lâu rồi mất biệt, mà nhỏ nè ta đang quá buồn, buồn đến mức muốn tự tử. Buồn thúi ruột…buồn như chưa bao giờ được buồn. Nghe mà áo não…Cũng vì chữ tình mà ra. Bạn yêu người ta nhiều lắm, mà người ta thì yêu bạn chốc lát rồi bỏ đi khiến bạn tím rịm tái tê. Khổ nỗi là ngày nào ra vào cơ quan cũng gặp, khổ nỗi là bạn không thể dọn đi khỏi nơi đó. Bạn hỏi sao người ta lại có thể vô tâm như vậy? Dù gì cũng từng yêu nhau mà? Bạn nói trong điện thoại nghe rấm rức lắm. Mình chỉ biết thở dài ước gì được ngồi bên cạnh nhìn vào đôi mắt truyền bớt nỗi buồn qua bên này được chút nào đỡ chút đó. Chứ biết làm sao bắt người ta nhớ bạn như bạn đã từng…!

Bạn, tôi hay bao nhiêu con người trên thế gian đều vài lần rũ rượi như thế. Mỗi người là mỗi cuộc đời khác biệt. Cái bạn đang sở hữu bây giờ là niềm khát khao cho biết bao kẻ khác. Mặc dù bạn nói ước gì được như mình? Bạn nghĩ như mình là mạnh mẽ, lí trí gì đó. Cái” buồn” của mình nếu mang ra cân ký hẳn hơn bạn mấy trăm tạ. Tại không nói đó thôi. Với lại mải ham chơi nên biết cách đuổi buồn đi chỗ khác. Thiệt vậy mà!

Tự dưng nhớ bạn kỳ lạ, nhớ luôn cái ý niệm ganh tỵ với bạn ngày xưa (bây giờ vẫn vậy). Nhà to, xe đẹp, gia đình quyền thế, con gái xinh học giỏi…v.v, nói chung là tốt đẹp . Duy chỉ trái tim là khó bảo, nó cứ kiếm chuyện khiến bạn tương tư và thổn thức. Đến mức bạn đòi chết sống với nó. Thiệt tình, kẻ dư dả người thèm thuồng. Cái của người ta chắc gì vừa vặn với mình. Thế là mãi loay hoay!

Mình chỉ cầu mong tất cả những người quen biết, những yêu thương, những bè bạn hằng ngày đã đi qua cuộc đời nhau đều cảm thấy ấm yên và bằng lòng với phúc duyên hiện tại mà mỗi người đã nhận từ cuộc sống vô thường này. Có gì đâu mà lo nghĩ cho nặng trí, mình bé nhỏ quá. Mình chỉ là một con người bình thường có trái tim yếu đuối vậy mà thỉnh thoảng vẫn hay mang vác những điều quá sức.

Thật ra mình có là gì đâu …Nếu không có mình cuộc đời vẫn thế đó! Gió vẫn hát, sông vẫn chảy…Vạn vật vẫn nằm im như thế mà không cần biết mình là ai? Ở đâu? Chỉ có mình hay tưởng nên cứ muốn là phải được…Không được là quay qua làm mình làm mẩy…Với ai? Với chính mình chứ với ai?

Bạn ơi, thôi…buồn thì cứ buồn. Mà ít thôi nhé, vài ngày thong thả sẽ long rong về tìm để được ngồi bên nhau kể chuyện như lúc bé. Sẽ bật mí bạn nghe mình đang thèm thuồng thứ gì nhất trong cuộc đời. Giản đơn lắm! Chờ nha. Thương nhau lắm đó, biết không?

( Tặng H, tặng những trái tim loay hoay…)

Tân Phú

02.04.2013

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …