Em một mình-em vẫn giỏi

Em một mình -em vẫn giỏi

Này em, buồn đủ rồi. Em có biết rất nhiều người đã thương yêu quan tâm lo lắng cho em không? Em đừng nói gì cả! Hãy hành động như một chiến binh như xưa kia em đã từng.

Đặt mục tiêu đi nào. Em thành công là vì em biết chia nhỏ những ước muốn và dốc tâm vào đó để thực hiện. Nhìn xem, tất cả những gì em đang có, là đôi tay và trí tuệ của chính em. Có thể nó chưa mỹ mãn, nhưng so với họ em tiến xa hơn mong đợi rồi. Đừng vì chút xáo trộn trong tâm hồn mà lơ là với điều quý giá.
Phụ nữ như em là loại hiếm đấy! Biết kiếm tiền và chăm con giỏi thì xá gì với phù phiếm bên kia. Họ đang màu hồng cứ chúc mừng! Chừng màu xám thì kẻ bưng mặt khóc kẻ ngồi tiếc thương. Em sống cuộc đời của em đi! Kệ họ.

Này em, tình yêu lớn của cuộc đời là phải trân trọng. Một đoạn nào đó vô tình đánh mất có khi cũng là phép thử cho nửa kia có yêu em thật lòng không?
Đến và đối đãi với nhau là cả quá trình. Hôn nhân thường đẹp ở ngưỡng hai năm đầu, qua thời gian mặn nồng thì con cái là sợi dây ràng buộc và gắn kết. Một khi họ vẫn đắm chìm và quyết bỏ thì em tiếc gì cho hiện tại. Đừng mù quáng mê lầm đánh mất tương lai. Tình yêu vô tội. Đừng trách cứ! Một lần nữa hãy cảm ơn họ đã xuất hiện và yêu em. Ngắn hay dài, đi rồi mới biết!

em buon du roi
Một lần nữa hãy cảm ơn họ đã đến và yêu em.

Cuộc sống là chuỗi của những được mất. Ở mỗi sự kiện ta nên ăn mừng dù có, không, thành, bại để ghi dấu cho những điều đã qua. Trục thời gian vẫn xoay, người đi trước, kẻ đi sau nếu biết cho nhau nồng ấm bằng sự bảo ban chân thành thì ở bất cứ nơi nào cũng là nơi yên ả.
Tuy nhiên, con người còn mải tham sân và háo thắng sở hữu thì một đoạn ngắn thôi họ sẽ vấp ngã. Đừng nói tuổi cao là tài giỏi, kinh nghiệm cuộc sống chỉ ra rằng nếu chỉ yêu thích niềm vui và đam mê khoái lạc thì năng lượng an tĩnh sẽ tiêu tốn. Vận suy là điều tất nhiên.

Này em, cứ thuộc Đạo mà tiến thẳng về phía trước và bỏ hết muộn phiền phía sau. Trên con dốc cao em đã tiêu hao nhiều năng lượng rồi thì bây giờ là lúc em nên lắng yên thu nạp lại. Em thấy gì không? Gió vẫn ùa về từ nhiều phía mà phải ở một nơi bao la trong xanh em mới cảm nhận được. Người ta nếu yêu thương nhau thì sẽ trao cho nhau những nụ cười. Em hãy nhớ rằng, đời này dù ai tấn công em, giết chết em. Em cứ hãy cứ yêu lấy họ, hãy giữ lại lòng từ gieo hạt cho con. Bọn trẻ sẽ lớn lên từ nhân cách của cha mẹ chúng, đừng gồng lên trả đũa, đừng oán thù. Vũ trụ sẽ ghi nhớ và dội về nhiều hơn những gì em cần đáp trả.

Luật nhân quả thuộc rồi. Ai cũng đến lúc chọn cho mình ngả rẽ, đường êm ái hay đường chông gai? Người trong cuộc sẽ rõ ràng nhất. Còn em, hãy cứ mỉm cười. Hãy cứ ngồi chơi với nỗi đau và viết xuống bằng tâm thức yêu thương cho điều tha thứ sau cùng.

Hãy mang ơn đời đã cho em hiện diện trên mặt đất này… Hãy cảm nhận và căng tràn… điều tích cực cho cuộc đời mình nuôi ngày mới tốt tươi.

Này em, về An trú thương nhau!

Saigon.12.02.2017
#HoàngAn9m29d

Mẹ HoàngAn

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …