LÒNG NGƯỜI

LÒNG NGƯỜI

Sau bài viết “Bởi mình là đàn bà” tôi nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè trong và ngoài nước. Có người thương kẻ ghét. Người thương thì bảo sao em nín lặng lâu thế? Anh vô tư tưởng em hạnh phúc hoá ra là những ngày chịu đựng. Được rồi, thế giới bao la không biết thì thôi, biết rồi chuyện của em cũng như chuyện của anh. Thì cũng chính buổi chiều hôm đó anh đã gửi lại nguyên danh sách cô ấy là ai? Ở đâu? Gia cảnh thế nào, con cái ra sao? Có cả nơi công tác và thông tin chồng cũ. Tôi mỉm cười và bảo cho đến phút này, em đã làm gì đâu! Buồn viết chơi thế thôi chứ oán thù chi mang nghiệp.

Kẻ ghét cũng không ít. Mặc dù, đứng giữa câu chuyện họ biết nếu xen vào mình cũng không còn là chánh nghĩa, nhưng vì thương bạn nên phải nện lại, phải làm cái gì đó đại loại hăm doạ mầy biết tao là ai không? Lấy danh nghĩa gì bảo người đàn ông đó ngoại tình? Có vẻ như háu chiến kiểu thách bưng thằng bé đi luôn đi. Đây chả cần. Lạng quạng là thiệt thân đấy con ạ! Những tưởng chỉ là nhắn tin thế thôi không ngờ hai hôm nay có số lạ dọa đòi dẹp nơi kinh doanh của tôi ở Hà Nội. Nghẫm, đời dễ thế sao?

long nguoi
Phía trời kia, nguyện người an vui.


Nhờ vậy, tôi loáng thoáng nhớ ra có lần cô nhắn tin khoe ảnh chị có theo dõi em đấy! Hồi em ra khai trương shop chị rủ mấy người bạn vào Aeon tham quan và selfie ngay quầy của em, lúc đó em mải nói chuyện với khách nên đâu nhìn thấy chị. Đoạn cô còn hả hê chị chủ động em bị động. Tất nhiên tôi không biết cô thật. Lúc đó có tiếp xúc thì cũng sẽ nhận diện niềm nở như một khách hàng. Tự nhiên ngay thời điểm này lại có kẻ doạ dẹp tiệm mình, tôi chẳng hề sợ mà lơ mơ phân tích. Lẽ nào… lại trò hèn đó sao?

Hôm qua, tôi gọi cho toà án bảo nếu anh không hợp tác thì cũng có cái hay của nó. Sở dĩ khi nộp đơn xin kết thúc với anh, tôi đã suy nghĩ thật thấu đáo chứ không hề cảm tính. Anh nhiều lần không ký là vì chính anh cũng biết thế nào là được, mất? Kể ra thì, Hoàng An được mẹ định hướng giáo dục chăm lo về mọi mặt thì quá tốt cho anh. Nhưng qua những gì đã xảy ra cho thấy anh không muốn kết thúc. Anh muốn treo mối lương duyên này lơ lửng để biết đâu sóng gió đi qua cả nhà lại đoàn tụ. Hay ít ra lương tri trong anh không nhàu nát bởi mang tiếng chạy theo ái tình bỏ lại con thơ. Tôi thì, trước những việc không thể giải quyết được thường giao cho trời định, tĩnh. Cứ để nó vậy đi. Đủ duyên, vạn sự thành.

Giai đoạn này Hoàng An đang phát triển thật đáng yêu. Tôi cảm nhận trong tim mình mỗi ngày mỗi khác. Nhờ An, tôi học được nhiều bài học lớn như trước mặt con là không được khóc. Thằng bé vô tư lanh chanh vui cười cả ngày, nó bắt đầu biết đòi mẹ mỗi khi tôi mặc đồ đẹp ra khỏi nhà. Mỗi ngày, ngắm con tôi hay nói Ba không bỏ An, chỉ là đi làm xa thôi, mấy bữa ba sẽ về. Bà ngoại thì như hiểu chuyện cứ theo bảo tôi kể đầu đuôi cho nghe, tôi chỉ nói với mẹ rằng người ta sẽ không bỏ nhau nếu là máu mủ ruột rà. Như con sẽ không bao giờ bỏ mẹ và An. Con thích cuộc sống này, thử thách một chút, thiệt thòi một chút nhưng nó sẽ hun đúc ý chí mình sắc nhọn. Mẹ quên là ngọc phải được mài dũa sao? Yên tâm nhé! Mọi việc cứ thuận theo tự nhiên của nó.

Stt này như lời cảm ơn chân thành đến anh em bạn bè đã có lòng giúp đỡ. Chúng ta, cứ sống đúng lương tri mình. Ở đâu có ánh sáng ở đó có con đường. Cũng xin lỗi những người chưa quen đi ngang thấy bất bình lên tiếng rồi va vào xúc cảm không vui. Tôi biết, những trái tim đàn bà đang nuôi con nhỏ sẽ rung lên. Thôi thì… Mình cứ tĩnh tâm an nhiên mà sống. Sự thật luôn là món quà quý giá nhất tặng lại con người. Giấy không gói được lửa, hạnh phúc hay bất an là do ta chọn lựa. Phần mình cứ thong dong thôi!

Phía trời kia, nguyện người an vui.

Saigon, nắng ấm!
21.03.2017
#HoàngAn11m8d

Mẹ HoàngAn

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …