CHIẾC BÁNH CUỘC SỐNG

CHIẾC BÁNH CUỘC SỐNG,

Đêm qua cô bạn ở xa gọi về mà mình ngủ sớm nên sáng dậy thấy quá nhiều tin nhắn trong đó xen lẫn những icon vòng tay ôm, cả những trái tim có mặt cười. Vậy mà, đọc hết một loạt tin nhắn đó mình chảy nước mắt. Khóc vì bạn có nhớ thương mình, có đau nỗi đau của mình, có thương Hoàng An như con ruột nên mới nói những câu thắt lòng vì xót. Đời người, ai đoán được chữ “Ngờ” hả M?

Nói thế nào cho hết những tình cảm của mọi người trong suốt thời gian qua đã dành cho mình. Chưa bao giờ mình thấy được giúp đỡ nhiều đến như vậy? Hàng triệu trái tim người mẹ đã rung lên, hầu như ngày nào cũng có người inbox hỏi thăm An, hoặc nhờ chia sẻ tư vấn cho những trục trặc đang xảy ra trong đời sống của họ. Trời ạ, mình không phải là chuyên viên tư vấn tâm lý, càng không có tài chữa lành nỗi đau cho ai cả, mình chỉ có sự can đảm đón lấy tất cả những vui buồn của cuộc sống và điềm nhiên bước qua. Chưa bao giờ mình ăn mày cảm xúc hay chờ đợi tình thương hại của những ai khác đem lại. Bởi vì, như bạn thấy đấy! Mình vẫn còn điều kiện giúp đỡ người khác, vẫn bằng an với hiện tại và luôn biết đủ. Hơn hết, mình có thừa lòng tự trọng.

Có thể đặt bạn vào vị của mình, bạn sẽ trốn chạy hoặc ngã quỵ thì đó cũng là lựa chọn của mỗi người. Mình chọn lấy sự dậy và kiên cường tranh đấu, chọn đối mặt để chỉ ra những đê hèn giữa người với người. Mình vốn sống thật với trái tim và không sợ gì cả, mình tin vào kim chỉ nam bên trong chỉ dẫn mình đi trên trục tâm đạo. Mình có chánh niệm để không phải đối diện với quả báo. Và, mỗi ngày ở nơi này mình đều trân quý hiện tại. Chẳng lo ngày mai cũng chẳng bận lòng hôm qua. Chỉ duy nhất, cái gì thuộc về mình thì hãy trả nó về theo đúng lẽ tự nhiên của nó. Làm ơn… Đừng xô đẩy đời nhau.

me don than
Chúng ta đủ điều kiện thưởng thức tất cả các loại bánh ngon của thế gian này.


Mình sống tâm niệm làm gì cũng được, miễn không tranh cướp và thủ đoạn. Làm gì mà đêm về ngon giấc, sáng lại thảnh thơi. Chưa bao giờ mình bất an về điều gì cả. Nhắn lại với bạn, vừa qua mình bị một người phụ nhưng ngược lại được cả thiên hạ đang ra sức bảo vệ và trân quý mình. Sống vậy mới đáng chứ! Đối với kẻ có trong tay cái gọi “tình yêu bất hoại” kia liệu có đang gặm nhắm những gì của vô sỉ và bỉ ổi khi bị đời ném trả không? Sự đối lập rõ rồi. Giấy không gói được lửa. Chốc thôi, thời gian sẽ trả lời tất cả!

Bạn nhắn mình suốt ngày cứ hiền để người khác bắt nạt. Sao phải cam chịu chứ? Mình rung cảm với câu hỏi của bạn, bởi mình biết sau những diễn biến đã phơi bày bạn có cảm nhận nỗi đau và giận dữ. Bạn bảo luật pháp hay luật rừng đều có thể giải quyết nếu người ta cứ liên tục dồn ép, mà mình hiền chứ gặp ai khác thì có mà cho bỏ xứ đi luôn. Mình nhắn bạn, sau những hành xử đó chúng ta còn lại gì? Mình thích đứng phía trên cao của ánh sáng để nhìn thấu cách mà họ đã làm. Dễ hiểu lắm, phàm cách bạn làm một việc thì cũng là cách phản ánh bạn trên mọi việc. Mình vốn nhu hoà, thì cứ theo lối đó. Thuận vẫn tốt hơn nghịch, lẽ tự nhiên vậy rồi!

Saigon đang bắt đầu chuyển mùa, mình đang tất bật rất nhiều dự án chiến đấu vì giấc mơ tươi đẹp cho những người thân yêu. Mình không muốn tốn quá nhiều năng lượng tiêu cực vào các vấn đề cũ. Mọi thứ đều có dealine của nó, chậm là để người ta tự nguyện giải quyết chứ không phải mình nhún nhường bỏ cuộc. Chiếc bánh cuộc sống của mình đang ở giai đoạn ngọt ngào và thơm phức. Mình đang nhâm nhi và tận hưởng, bạn đừng vì một chút không vui mà giận dữ. Từ từ ngồi đây thưởng thức cùng mình, lát nữa sẽ có ông đầu bếp ra xin lỗi hứa sẽ làm lại cái khác. Khi đó, chúng ta nói với họ là thôi, không cần đâu. Lần sau, hãy nhớ cẩn thận với người khác. Bây giờ, chúng tôi thanh toán đủ và đi đây! Thế có nhẹ nhàng hơn không?

Bạn cứ tin bản chất của mình sẽ không dễ dãi lựa chọn bánh cũ và ôi thiu. Vì, chúng ta đủ điều kiện thưởng thức tất cả các loại bánh ngon của thế gian này.

Bởi, mình và bạn đủ quyền và xứng đáng như thế!

We Love you ❤️
Cheers! 🥂🍾🥂
Take care,
———————
#MẹHoàngAn
Saigon, Thảo Điền
12.10.2017

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …