Đặt tên cho hy vọng

Tự dưng buổi trưa ngồi chat với anh bạn ở Đắk Nông xong lòng buồn thẫn thờ. Anh nhờ mình đăng bán hết số tài sản hiện có để dồn tiền chữa bệnh cho vợ. Chị bị ung thư di căn, đang điều trị BV dưới Sài Gòn. Giờ chẳng thiết tha kinh doanh hay làm gì nữa, chỉ mong vợ khoẻ lại về nhà với 3 cha con.

Đọc xong đoạn tin nhắn của anh. Mình khóc, khóc vì ngưỡng mộ tình nghĩa vợ chồng, khóc mừng cho cô vợ có anh chồng hết mực yêu thương cô. Khóc cho cuộc đời không bao giờ hoàn hảo. Vẫn biết mọi thứ vô thường nhưng không khỏi chạnh lòng.

Đoạn tin nhắn anh gửi gắm bao yêu thương tới vợ mình

Ừ, có bệnh thì vái tứ phương.Cũng may mắn cho vợ chồng anh đến lúc cần tiền còn có cái để bán. Ngày trước hai vợ chồng ở Bình Thạnh, anh chị sau bao nhiêu năm làm lụng đến 2016 cả nhà quyết định bỏ phố về rừng. Anh tìm đến Đắk Nông mua đất dựng nhà làm farm-stay. Ròng rã mấy năm trời anh tạo được cơ ngơi xinh đẹp như chốn thần tiên giữa núi rừng. Đang vào guồng khai thác cũng được nhiều người biết tới. Hai vợ chồng hồ hởi vun bồi cải tạo thêm vài hạng mục nữa để đón thêm khách mới thì tai hoạ ập xuống, vợ anh phát hiện khối u đã di căn Sắp tới phải cần rất nhiều tiền lo liệu nên anh đành rao bán hết khối tài sản này. Thiệt lòng bây giờ anh cũng không làm nổi. Chạy tới chạy lui lo trong lo ngoài hết hơi, không còn tâm trí lo thêm chuyện khác.

Mình nói với anh mỗi người mỗi cảnh.Thà lạc quan đón nhận còn hơn ũ rũ đau buồn. Không ai biết ngày mai ra sao? Còn chạm được bình an ngày nào hay ngày đó, mình vẫn tâm niệm sống lâu không bằng sống sâu nên khi nào trời kêu sẽ dạ. Mà nhìn cơ ngơi của anh gầy dựng biết bao công sức giờ phải bán đổ bán tháo thiệt thấy đau lòng, nhưng có những chuyện muốn cũng không được. Còn người còn của, mình tạo ra của cải được thì đem bán vì sinh mệnh của người thương kể cũng đáng mà.

Nhắn tin an ủi anh mà sao nghe buồn quá. Phía trước là quãng đường cần phải bước. Chúc anh chân cứng đá mềm. Dù buồn hay vui thì cũng cần nhiều lí do tiếp tục chiến đấu cho niềm tin còn sót lại. Cầu mong vợ anh mau hết bệnh, còn phần mình sẽ cố gắng làm hết sức những việc cần thiết để chia sớt phần nào áp lực cho anh.

——
Sài Gòn
20.07.2020
Lê Hoàng Oanh

More Articles for You

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan …

Vẻ đẹp của người đàn bà đi qua giông gió

Là tác giả của hai cuốn sách, chủ 1 doanh nghiệp với nhiều thành công, Lê Hoàng Oanh là người …

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …