Thương cho lần sau cuối

Thương cho lần sau cuối

Tối nay, sẽ leo lên mái nhà đong đưa chiếc võng trên cành cây và thắp nến. Pha ấm trà đậm đặc cho riêng mình để viết về những lần cuối. Ví như, chiếc kẹo cuối cùng là ngọt nhất. Ngày cuối tuần là ngày đẹp nhất, đêm giao thừa là đêm lắng đọng nhất… Và còn nữa những điều cuối quá tuyệt diệu trong đời.

Dẫu, có mong đợi ngày tới, có hồi nhớ hôm qua. Đi hay ở thì người ta vẫn muốn trả giá cho những lần chờ đợi. Có phải mọi cảm xúc của đời sống đều được nén lại giữ cho lần sau cuối. Nụ hoa sẽ nở, mầm sống sẽ hình thành, nụ cười sẽ lan toả và nỗi đau kiếm tìm nơi chôn dấu. Đón mừng hay chia ly đều khó có thể nhận biết một khi xúc cảm trong ai đó chưa một lần oà vỡ. Thế mới bảo sao đằng đó vui  tươi còn nơi này thì u ám nỗi buồn?

Sau những lần chạm vào khoảng kí ức mênh mông của ngày tháng cũ. Thì những tổn thương đã đi qua người ta sẽ học cách bày tỏ khôn ngoan để tránh nỗi ám ảnh của tia sáng cuối cùng vụt tắt. Có lẽ, khi chạm phải quá nhiều những mất mát nên vì thế người ta sẽ sống hân hoan và chân thật hơn. Họ cảm nhận rất rõ mọi thứ không đủ cho những hy vọng thì bỗng dưng biết trân trọng, nâng niu tất cả mọi điều của đời sống hữu hạn.

Dù, bất cứ biệt ly nào mang đến hãy gắng giữ cho mình vài ý niệm bình yên. Bởi, giọt trong trẻo của sự sống chỉ chảy xuống khi thân tâm vừa lắng dịu. Cỏ cây dẫu tốt xanh thì cũng đôi lần mỏi mệt vì nắng gió. Nhưng sương đêm sẽ tắm mát và nuôi lớn khô cằn. Đừng chặt đứt sợi dây tin yêu trong đời sống này. Mặt trời mãi mãi không tắt, chỉ là xoay chuyển từ nơi này sang nơi khác mà thôi.

Thương nhiều cho những điều sau cuối.
(Cỏ Dại)
Viết cho ngày Chủ Nhật cuối cùng năm 2014

More Articles for You

Ở trên núi có vui hông?

Ai cũng có ham thích đam mê vài thứ gì đó ở đời. Người thích xe, người thích cafe, rượu, …

CHO TÌNH BẠN ĐẸP

Sớm mai ngắm hoa nở, nghe thông reo thác chảy thanh thản nhìn lại những mối quan hệ đời sống, …

Vũng Tàu chiều hôm ấy

Mẹ bắt được khoảnh khắc này lúc em nhìn về vầng sáng với nét mặt vui cười an lành như …

Những ngày bỏ phố về rừng tái lập cuộc sống mới

Mẹ tôi tỏ vẻ không vui vì đang cuộc sống thành thị giờ phải thay đổi tất cả theo hướng …

Rừng Tràm Trà Sư – Nơi nhất định phải đến trong đời | Du lịch An Giang

Nếu kể đến những nơi ở miền tây Nam Bộ đắm say lòng người thì phải nói đến Trà Sư, …

Trái Tim Trôi Về Miền Xanh Trong

Hồi đó, tâm hồn con ngây thơ, lãng mạn, nghe những ca khúc giai điệu trầm buồn mà vẫn ánh …